Header Ads

Bí quyết trả lời phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha thành công

Visa là một trong những điều kiện cần để du học Tây Ban Nha đối với sinh viên Việt Nam. Muốn có được tấm giấy thị thực, các bạn du học sinh đều phải trải qua một cuộc phỏng vấn với đại sứ quán.
Đứng trước thử thách này, nhiều người cũng tự hỏi có bí quyết nào để cuộc phỏng vấn này diễn ra một cách thuận lợi và nâng cao xác suất xin được visa không. Hiểu được tâm tư này, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha như sau:

Tự tin


Đây được xem là yếu tố tiên quyết dẫn đến kết quả của mỗi ứng viên tham gia phỏng vấn visa. Theo kinh nghiệm của những người thành công thì trước tiên bạn nên chuẩn bị một tâm lý thoải mái, cố gắng tránh tối đa những áp lực nặng về tinh thần. Được như vậy, thái độ tự tin sẽ giúp bạn nắm chắc đến 50% cơ hội đậu.


Hồ sơ chuẩn

Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ du học sinh phỏng vấn xin visa cho những kỳ thi tuyển sinh đầu vào của các trường đại học lớn, chúng tôi biết rằng những bộ hồ sơ chuẩn sẽ dễ dàng nhận được cái gật đầu đồng thuận của nhân viên đại sứ quán hơn cả. Cụ thể, một bộ hồ sơ chuẩn sẽ bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán và phù hợp với từng hoàn cảnh và khoá học.


Chuẩn bị ngoại hình khi phỏng vấn visa du học Tây Ban Nha

Trên thực tế, ứng viên có thể xem buổi phỏng vấn như một cuộc trò chuyện, vậy nên bạn hoàn toàn có thể dựa vào vẻ bề ngoài để lấy thêm điểm cộng. Trong trường hợp này, người đối diện với bạn trong cuộc giao tiếp chính là nhân viên đại sứ quán thì bạn cần chuẩn bị kỹ về trang phục sao cho toát lên được sự chuyên nghiệp và thanh lịch.


Cụ thể, ứng viên nên soi kỹ vẻ ngoài của mình sao cho đầu tóc gọn gàng, quần áo thì ưu tiên những gam trung tính, sơ mi trắng là một sự lựa chọn khôn ngoan. Đặc biệt, nếu là nữ thì bạn đừng quên trang điểm nhẹ để thêm phần tươi tắn và tự tin. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên mỉm cười để thể hiện mình là một người thân thiện nhé.


Bình tĩnh ứng phó với những câu hỏi phủ định

Thông thường, phỏng vấn viên sẽ hay đặt ra những câu hỏi mang tính chất phủ định đại loại như “Ngoại ngữ của bạn chưa đủ tốt thế này thì làm sao học được tại Tây Ban Nha?. Khi gặp tình huống này, cách tốt nhất là bình tĩnh khẳng định với họ về kế hoạch cải thiện khả năng của mình như các khoá phụ đạo ngoại nhữ ngắn hạn trước khoá học chính và thể hiện ra được sự chăm chỉ và cầu tiến của mình. 

Lưu ý:

  • Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi, bạn nên yêu cầu nhân viên đại sứ quán nhắc lại.  Tuyệt đối đừng ngại hỏi, bởi vì nếu không hiểu rõ câu hỏi thì bạn sẽ rất khó trả lời đúng trọng tâm.
  • Nội dung buổi phỏng vấn cuộc nói thường sẽ do nhân viên đại sứ quán quyết định. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi lại một số câu hỏi thú vị và cố gắng chuyển hướng chủ đề của sang sở trường của mình để nâng cao xác suất đậu visa.
  • Hãy “show” cho người phỏng vấn thấy được kế hoạch du học Tây Ban Nha chặt chẽ của bạn để đánh tan sự nghi ngờ của họ về việc bạn sang đó có du học thực sự không. Cuối kế hoạch nên là dự định trở về Việt Nam với những lý do hết sức thuyết phục của mình.

No comments

Powered by Blogger.