Header Ads

Kinh nghiệm làm thêm cho sinh viên du học Tây Ban Nha

Chính sách làm thêm dành cho sinh viên du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một đất nước luôn mở cửa đối với cộng đồng du học sinh quốc tế. Bằng những chính sách ưu đãi, trợ cấp và bảo trợ toàn diện từ chính phủ, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và sinh sống tại quốc gia này.
Riêng về vấn đề làm thêm và thực tập, các bạn luôn có đến 20 tiếng/ tuần và 80 tiếng/ tháng để sử dụng một cách tự do với điều kiện không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập tại trường. Mỗi sinh viên du học Tây Ban Nha sẽ được làm thêm một cách hợp pháp nếu trong tay có những giấy tờ sau:
- Giấy đồng ý cho  sinh viên đi làm thêm của trường Đại học/ Cao Đẳng/ Học viện.
- Cam kết tuyển dụng của cơ sở làm thêm với các mục thông tin đầy đủ như công việc cụ thể, điều kiện lao động, thời gian làm việc, mức lương, chế độ đãi ngộ…
- Hợp đồng lao động.


- Cam kết của người lao động đảm bảo không để việc làm thêm ảnh hưởng đến kết quả học tập, không vi phạm Luật lao động tại Tây Ban Nha.

Những lưu ý khi làm thêm tại Tây Ban Nha


  1. Sinh viên càng giỏi ngoại ngữ và năng động sẽ càng dễ dàng làm thêm khi du học Tây Ban Nha.
  2. Thời gian làm việc trong hợp đồng: Thời gian làm việc tối đa của bạn được ghi trong giấy phép làm việc thường là 20 giờ/tuần. Còn thời hạn kí hợp đồng với đơn vị tuyển dụng sẽ được kéo dài đến thời hạn của visa. Bên cạnh đó, bạn chỉ có thể làm toàn thời gian trong 3 tháng của kỳ nghỉ lễ mà thôi.
  3. Ngành nghề, lĩnh vực làm thêm triển vọng: Công việc làm thêm lý tưởng nhất với sinh viên du học Tây Ban là những việc có liên quan đến chuyên ngành và ứng dụng được kiến thức của khóa học.Du lịch là một lĩnh vực vô cùng sôi động tại Tây Ban Nha nên sẽ là một lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên cần kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, đây còn là một số công việc làm thêm lý tưởng khi du học Tây Ban Nha:
  • Dán tờ rơi (8 Euro/ giờ): Công việc không đỏi hỏi về chuyên môn, chỉ cần bạn chăm chỉ và biết một chút cơ bản về tiếng Tây Ban Nha.
  • Phục vụ tại quán Coffee, quán ăn nhanh (7 – 9 Euro/ giờ): Là làm các công việc như order, phục vụ, dọn dẹp vệ sinh và giao hàng.

  • Gia sư tiếng Anh (10 Euro/ giờ): Để làm công việc này bạn không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh mà chỉ cần có vốn tiếng Anh và khả năng diễn đạt tốt.
  • Nhân viên lễ tân (500 Euro/ tháng): Nếu đảm việc công tác lễ tân cho các công ty hoặc khách sạn, nhiệm vụ của bạn sẽ là đón khách, nhận bưu kiện và liên lạc cho các bộ phận khác. Công việc này tương đối thích hợp với hơn các bạn nữ hơn là nam.

No comments

Powered by Blogger.