Header Ads

Nên mang những đồ đạc nào sang du học Tây Ban Nha?

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn sẽ khăn gói lên đường đi du học Tây Ban Nha trong vài tuần nữa.  Bây giờ chúng ta sẽ cùng điểm qua một loạt những đồ dùng cần thiết mà bất kỳ du học sinh nào cũng phải chuẩn bị trước khi qua tới “điểm đến thiên đường” của châu Âu này và bắt đầu hành trình học tập của mình nhé!

1. Đồ dùng học tập:


Đây là loại đồ dùng được xếp loại cần thiết nhất trong những nhu yếu phẩm mà bạn nên mang theo từ Việt Nam. Cụ thể, tất cả những dụng cụ học tập mà bạn nên bỏ vào vali gồm có:
- Một vài cây bút chì, bút bi loại thường dùng.
- Máy tính casio vì có một số môn học cần đến.
- Laptop.
- USB.
- Kính mắt nên chuẩn bị 2 hoặc 3 cặp đề phòng hư hỏng.
- Từ điển (sách) loại nhỏ nhẹ và kim từ điển.

2. Quần áo.


Khí hậu Tây Ban Nha có mùa đông khá lạnh hơn so với Việt Nam, vì vậy nên ngoài nhữngbộ cánh” dành để đến lớp, đi chơi và mặc nhà ( mỗi loại 2 đến 3 bộ) thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn đồ mùa đông như 2 áo khoác dày, giày đi mùa đông, tất tay và ủng.

3. Đồ điện:

Những đồ dùng điện được xem là nhu yếu phẩm đối với du học sinh Tây Ban Nha chỉ gồm có nồi cơm điện và điện thoại di động. Riêng điện thoại thì bạn nên mang 2 cái - 1 cái smartphone còn lại là 1 cái bàn phím pin trâu. Lưu ý rằng tất cả đều phải sử dụng chân sạc dạng tròn mới sử dụng được.

4. Đồ ăn


Trong thời gian đầu, rất nhiều bạn du học sinh sẽ không thể quen ngay với thói quen ăn uống của người bản địa nên việc mang theo một ít đồ ăn dễ bảo quản và các loại gia vị quen thuộc từ Việt Nam sang là điều cần thiết.

5. Thuốc:

Dù sức khỏe của bạn tốt thế nào thì vẫn không tránh được những bệnh mãn tính thường gặp như cảm, cúm, ho , sổ mũi, nhức đầu, tiêu chảy,… Riêng thuốc thì bạn nên  mang theo vừa đủ dùng trong tháng đầu vì khi sang sinh viên đã có bảo hiểm y tế nên khám bệnh không hề đắt.

6. Tiền lẻ:


Các bạn HSSV đừng quên chuẩn bị một ít tiền lẻ mang bên người khi để qua du học Tây Ban Nha nhé. Cụ thể, số tiền lẻ này tầm khoảng 200 Euro với gồm các tờ tiền có mệnh giá như 5-10-20-50 Euro là ổn.

7. Giấy tờ:

– Ảnh 3*4 nền trắng (20 tấm)
– Ảnh 4*6 nền trắng (15 tấm)
– Giấy tờ kết quả học tập nên mang đi nếu đã dịch và công chứng. 
*Những thứ không nên mang:
- Không mang chăn gối và cả gấu bông vì tốn nhiều diện tích.
- Không mang dầu gội, sữa tắm và những nhu yếu phẩm có nước trong vali xách tay vì bạn có thể mua chúng ở Tây Ban Nha với giá rất rẻ.
- Không nên mang nhiều mỳ gói vì hết nhanh và không đủ dinh dưỡng.


No comments

Powered by Blogger.