Header Ads

Những lầm tưởng thường gặp nhất về du học Tây Ban Nha

Nếu lựa chọn du học Tây Ban Nha thì các bạn sẽ có cơ hội học tập tại một đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất ở châu Âu, khám phá một nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới. Bên cạnh đó, đất nước này trong mắt cư dân quốc tế còn là một miền đất rộng lớn nằm về miền Tây Nam Châu Âu với vũ điệu Flamenco lộng lẫy và guitar – một loại nhạc cụ nổi tiếng trên thế giới. 


Trong 5 năm trở lại đây, việc đến xử sở này để du học đang dần trở nên phổ biến đối với giới học sinh sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, giữa một ma trận thông tin được chia sẻ tràn lan trên cộng đồng mạng, đa phần các bạn du học sinh tương lai và phụ huynh vẫn chưa có một câu trả lời thích đáng cho những vấn đề mình đang quan tâm. Để tránh những lầm tưởng không đáng có, mời quý vị theo dõi bài viết sau đây!

1. Học phí ở Tây Ban Nha rất đắt đỏ?

Đi du học theo dạng tự túc là một việc khá tốn kém, tuy nhiên bạn có thể chọn Tây Ban Nha nếu muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn được thụ hưởng một chất lượng giáo dục hàng đầu. Nói cách khác, so với mặt bằng chung của toàn châu Âu thì mức học phí của học sinh, sinh viên tại Tây Ban Nha vô cùng rẻ.

Cụ thể, học phí quy định cho sinh viên bậc đại học tại Tây Ban Nha dao động từ  21 đến 55 triệu VNĐ/ năm, riêng bậc thạc sĩ sẽ rơi vào khoảng từ 47 đến 90 triệu VNĐ/năm. Đặc biệt, khoản thu này sẽ được giảm thiểu gần như miễn phí các đối tượng muốn theo đuổi chương trình cao đẳng tại xứ sở quê hương của nhạc cụ guitar.

2. Xin việc làm thêm tại Tây Ban Nha không dễ?

Tây Ban Nha là một nơi rất dễ thất nghiệp, đây là sự thật đối với những sinh viên nào không có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt lẫn một chút tiếng Tây Ban Nha. Còn với những ai có một trong 2 kỹ năng trên cộng thêm sự năng động và nhanh nhẹn vốn có thì việc xin được công việc làm thêm ngay khi khóa học diễn ra.
Đặc biệt, ở Tây Ban Nha còn có hình thức Au pair dành cho du học sinh quốc tế, nghĩa là bạn sẽ được ở nhà người bản xứ để học tiếng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt mà còn được trả tiền để trông trẻ, kèm bé học tiếng Anh và phụ việc lặt vặt cho chủ nhà.

3. Tất cả các khóa học sẽ được dạy bằng tiếng Tây Ban Nha?


Khi quyết định du học Tây Ban Nha thì sinh viên được quyền chọn tiếng bản xứ hoặc ngôn ngữ quốc tế - tiếng Anh để theo học. Tuy nhiên, lượng khóa học ở Tây Ban Nha sẽ có phần phong phú hơn. Và nếu bạn đã xác định mục tiêu định cư ở đây sau khi tốt nghiệp thì việc học thêm tiếng Tây Ban Nha sẽ vô cùng hữu ích.

4. Du học Tây Ban Nha phải thi đại học?

Để trở thành sinh viên của bất kỳ một trường Đại học công lập nào ở Tây Ban Nha, bạn chắc chắn sẽ phải vượt qua một kỳ thi tương tự  như tại Việt Nam. Theo thông lệ, kì thi này sẽ diễn ra vào tháng 9 và tháng 6 mỗi năm. Riêng các trường hợp tư thục thì thí sinh sẽ làm bài kiểm tra của trường thay cho bộ đề thi.

No comments

Powered by Blogger.