Header Ads

Những thuận lợi cho sinh viên Việt khi du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một đất nước xinh đẹp với nền văn hóa vô cùng đặc sắc và con người thân thiện. Do đó, đất nước này có sức thu hút vô cùng lớn đối với các tín đồ du lịch trên thế giới.
Không chỉ có vậy, những đặc trưng xã hội trên còn khiến việc du học Tây Ban Nha trở nên hấp dẫn hơn đối với cộng đồng sinh viên quốc tế. Hiện đang có hàng hàng ngàn sinh viên lựa chọn đến học tập tại đất nước này vì không những vì chất lượng giáo dục mà còn vì những thuận lợi trong cả quá trình trao dồi kiến thức chuyên môn lẫn trải nghiệm trong cuộc sống.

Chi phí du học thấp

Đối với du học sinh thì chi phí học tập chính là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Do đó, với học phí niêm yết khá thấp cho hầu hết các cấp độ đào tạo, đất nước Tây Ban Nha đang thu hút sinh viên quốc tế tìm đến. Xét trên mặt bằng chung thì mức này phù hợp với điều kiện tài chính của người dân ở nhiều quốc gia, trong đó bao gồm cả Việt Nam.


***Học phí cụ thể:
Hệ Cao đẳng: 350 Euro/năm
Hệ Cử nhân, Thạc sĩ: 2000 – 3.500 Euro/năm
Chương trình dự bị tiếng Tây Ban Nha: 1.800 – 5000 Euro/năm

Xã hội thân thiện, mến khách

Bên cạnh hệ thống giáo dục mang tiêu chuẩn của EHEA (Hệ thống các trường ĐH chất lượng Châu Âu), Tây Ban Nha mang đến cho bạn bè quốc tế một môi trường học tập, sinh sống đa văn hóa.
Đặc biệt, người dân bản xứ còn nổi tiếng với sự cởi mở, thân thiện. Do đó, đối với du học sinh họ sẽ luôn sẵn sàng chào đón bạn như những người bạn mới. Điều này sẽ giúp ích cho sinh viên rất nhiều trong việc hòa nhập với cuộc sống mới.

Thêm vào đó, du học sinh cũng sẽ được trải nghiệm một cuộc sống thú vị tại Tây Ban Nha qua những hoạt động ngoại khóa đặc sắc. Tiểu biểu là các lễ hội văn hóa thường niên, những sự kiện thể thao hấp dẫn và vô vàn những hoạt động học thuật bổ ích. Riêng những bạn có niềm đam mê du lịch cũng có thể di chuyển đến các thành phố thuộc những quốc gia lân cận để tham quan bằng nhiều phương tiện khác nhau với chi phí rất rẻ.

 Cơ hội làm thêm để trải nghiệm cuộc sống khi du học Tây Ban Nha

Sinh viên du học Tây Ban Nha được chính phủ nước này cho phép làm thêm đến 20 giờ/tuần trong học kỳ chính của chương tringh đào tạo và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Với sự tạo điều kiện này, sinh viên có thể tìm đến với các công việc part time phong phú mức lương từ 8-10 Euro/giờ. Đây không chỉ là dịp để kiếm thêm thu nhập mà còn giúp các bạn trải nghiệm về cuộc sống mới và tích lũy kinh nghiệm xã hội.

Thực hành tiếp xúc với môi trường công việc thực tế

Giáo dục Tây Ban Nha rất chú trọng yếu tố thực hành và ứng dụng. Chính vì vậy, trong các khóa học đều thiết kế nhiều dịp tiếp xúc và trải nghiệm trong môi trường công việc thực tế cho sinh viên. Ưu thế này được tập trung nhất vào những lĩnh vực đào tạo mũi nhọn của Tây Ban Nha như kinh tế, du lịch, kiến trúc và xây dựng...

Kinh tế: Tây Ban Nha là nước có nền kinh tế phát triển và khá ổn định của châu Âu. Đây cũng chính là thị trường kinh doanh thuận tiện cho cả các doanh nghiệp nội địa lẫn quốc tế. Do đó, những sinh viên theo đuổi các ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế tại Tây Ban Nha sẽ có môi trường thực tiễn thích hợp để vận dụng kiến thức và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai của mình.

Du lịch: Đây là một ngành nghề có thị trường rộng lớn tại Tây Ban Nha. Theo thống kê của tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) thì “xứ sở của bò tót và vũ điệu flamenco” này đã được ghé thăm bởi 64 triệu du khách quốc tế vào năm 2014. Do đó, ngành du lịch của đất nước này có nhu cầu nhân lực vô cùng lớn và sinh viên sẽ dễ dàng tìm được công việc thực tập hoặc chính thức ngay sau khi vừa hoàn thành khóa học.
Kiến trúc, xây dựng: Tây Ban Nha hiện đang sở hữu nhiều kiệt tác kiến trúc nổi tiếng thế giới. Do đó, sinh viên theo học 2 chuyên ngành kiến trúc và xây dựng tại bất kỳ vùng miền nào của xứ sở này sẽ có dịp tham quan học hỏi kinh nghiệm và thực hành để làm giàu thêm vốn kiến thức của mình.

No comments

Powered by Blogger.