Header Ads

Top 5 trường Đại học tốt nhất cho sinh viên du học Tây Ban Nha

Nổi tiếng là một đất nước phát triển thuộc khối liên minh châu Âu, Tây Ban Nha hiện đang được xem là điểm đến du học lý tưởng cho cộng đồng sinh viên quốc tế. Đối với HSSV Việt Nam, khi lựa chọn hướng đi du học Tây Ban Nha bạn sẽ được thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến lại vừa khám phá những nét văn hóa, lối sống độc đáo với chi phí vô cùng tiết kiệm. Sau đây là danh sách 9 trường Đại học tốt nhất của quốc gia này theo xếp loại của các tổ chức giáo dục quốc tế mà bạn có thể lựa chọn.

1.      Đại học Barcelona

Đây là ngôi trường lâu đời nhất Tây Ban Nha và được xếp hạng cao về chất lượng giáo dục trên thế giới. Đại học Barcelona được hình thành từ năm 1450, trong suốt 5 thế kỷ hoạt động, nơi đây đã trở thành nơi đào tạo ra những học giả uyên bác và các công trình nghiên cứu tầm cỡ quốc tế. Đặc biệt, trường đã được nhận nhiều giải thưởng giá trị như Ngôi trường của Chất lượng Quốc tế do được Bộ Giáo dục Tây Ban Nha trao vào năm 2009 và danh hiệu Đại học Xuất sắc vào năm 2011.

Trong suốt 560 niên khóa, đơn vị đào tạo này luôn nỗ lực hết mình để đáp ứng nhu cầu giáo dục của thế giới. Đại học Barcelona đã là lựa chọn của hơn 63.000 sinh viên và ngày càng chứng tỏ được sự uy tín của mình qua từng chương trình đào tạo.

2.      Đại học Polytechnic Catalonia

Polytechnic Catalonia là một khu học xá nổi tiếng toàn cầu về chất lượng của những chương trình đào tạo và các cuộc nghiên cứu khoa học. Với hơn 53 khóa học bậc cử nhân, 119 khóa học Thạc sỹ và 59 khóa học Tiến Sỹ, các bạn sinh viên quốc tế sẽ có thể thoải mái lựa chọn ngành và bậc học tương thích với khả năng và đam mê của mình.

Về mảng du học, hiện tại Đại học Polytechnic Catalonia đang liên kết với hơn 130 quốc gia để trao đổi gần 2.500 sinh viên du học Tây Ban Nha thuộc các ngành khoa học, công nghệ, kĩ sư và toán học mỗi năm.
Góp mặt trong bảng xếp hạng top 6 đại học cộng đồng tốt nhất tại thủ đô Tây Ban Nha, Complutense Madrid thực sự xứng đáng là một trong những môi trường đáng học nhất cho những sinh viên quốc tế tại châu Âu.

Học xá này là nơi diễn ra các hoạt động dạy và học của hơn 77 chương trình đào tạo, 12 sự kiện văn hóa - thể thao vô cùng đặc sắc và thú vị. Những điều trên đã hấp dẫn hàng trăm sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới bao gồm châu Âu, Mỹ, Trung Đông, Châu Đại Dương và châu Á đến với Complutense Madrid mỗi năm.
Đại học Autonomous Madrid (UAM) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Tây Ban Nha và được xếp vào hàng 200 đơn vị đào tạo tốt nhất trên thế giới. 

Thêm vào đó, UAM còn được chứng nhận chất lượng bởi nhiều tổ chức uy tín như El Mundo, the Academic Ranking of World Universities và the Times Higher Education Supplement. Chưa hết, trường Autonomous Madrid còn sở hữu một môi trường lý tưởng để sinh viên quốc tế đến học tập.

5.      Đại học Seville

Đại học Seville (US) được mệnh danh là ngôi trường có diện tích vô cùng rộng lớn và sở hữu chất lượng giáo dục tốt nhất Tây Ban Nha. Hiện tại, ngôi trường này có hơn 70.000 sinh viên theo học, trong đó có không ít sinh viên đến từ những nước khác.


Mỗi chương trình đào tạo tại US bao gồm 67 khóa cử nhân và 77 khóa học thạc sĩ đều tập trung vào tính quốc tế và hướng đến mục tiêu luôn nỗ lực để mang đến cho sinh viên những chuyên ngành học phù hợp với mong muốn nghề nghiệp. Đặc biệt, mỗi sinh viên của US còn được trường cấp một chiếc laptop để phục vụ cho sinh viên du học Tây Ban Nha trong vấn đề học tập và liên lạc với những người thân.

No comments

Powered by Blogger.