Header Ads

Bằng cấp học tại Tây Ban Nha có khác so với các nước châu Âu?

Du học Tây Ban Nha là một chủ đề đang được rất nhiều HSSV và phụ huynh quan tâm tìm hiểu. Trong đó, họ đang có cùng một nỗi băn khoăn chung về giá trị của bằng cấp tại Tây Ban Nha so với các nước châu Âu còn lại.
Để trả lời những câu hỏi không của riêng ai như “bằng cấp du học Tây Ban Nha có thua kém so với các nước Châu Âu khác?” hay “bằng cấp của Tây Ban Nha sau khi tốt nghiệp có được công nhận tại thị trường châu Âu không?”, chúng tôi xin được mang đến cho bạn bài viết sau đây. Mời quý độc giả dành đôi phút theo dõi để tường tận nhé!

Đôi nét về hệ thống giáo dục của nước Tây Ban Nha

Nói đến du học Tây Ban Nha, người ta sẽ nghĩ ngay đến một nền giáo dục chuẩn với những chương trình giảng dạy được thiết kế vô cùng khoa học và thực tiễn. Thêm vào đó, học phí và mức sống phù hợp cũng chính là những ưu thế khiến sinh viên quốc tế đặt chân đến đây ngày một nhiều.

Tây Ban Nha lâu nay vốn sở hữu một nền giáo dục bậc cao trong khu vực Châu Âu. Với hàng trăm trường đại học danh tiếng, tiêu biểu như UAB, UPF, UB, EAE…. Rất nhiều đơn vị có top rank cao trong các bảng xếp hạng của Châu Âu và toàn thế giới được đặt tại đây. Điều này càng khẳng định một điều rằng giáo dục Tây Ban Nha không thua kém gì các nước Anh, Pháp, Mỹ…Bên cạnh đó, đấu nước Địa Trung Hải này còn được biết đến với sự tọa lạc của những trường Đại học hàn lâm cổ nhất Châu Âu như ĐH Samalanca (thành lập 1280), Đại học tự động hóa Barcelona, Đại học tổng hợp Madrid, Đại học kỹ thuật Madrid… Cụ thể, đây đều là những ngôi trường được vinh danh toàn Châu Âu và lọt vào top 300 trường hàng đầu thế giới về chất lượng và quy mô đào tạo với hàng trăm ngàn cựu sinh viên ưu tú trên khắp thế giới.

Tính tới thời điểm hiện tại, Tây Ban Nha đang có hơn 75.000 sinh viên quốc tế đang sinh sống và học tập trên khắp lãnh thổ. Con số này  tạo thành cộng đồng sinh viên quốc tế đông đảo khiến cho đất nước này trở thành điểm đến du học thứ 4 tại Châu Âu, chỉ sau Đức, Pháp và Anh.

Giá trị của bằng cấp du học Tây Ban Nha tại châu Âu

Tương tự như các quốc gia khác trên thế giới, hệ thống giáo dục bậc Đại học của Tây Ban Nha cũng được chia thành 2 loại là trường Công lập và trường Tư thục. Trong đó, các trường Đại học Công lập đều được chính phủ bảo trợ 4/5 học phí, chình vì vậy mà mức phí mà sinh viên phải đóng rất thấp. Còn các trường tư thục thì không được đài thọ nên mức phí có phần cao hơn để đảm bảo kinh phí hoạt động các cơ quan/ tổ chức thành lập trường.

Châu Âu là một lãnh thổ tương đối đồng bộ, điều này không chỉ được thể hiện ở đồng tiền Euro lưu hành chung mà còn ở tiêu chuẩn giáo dục bậc cao. Cụ thể là hệ thống Đại học, Cao đẳng và Học viện tại các nước châu Âu đều có 1 tiêu chuẩn về thời gian giảng dạy, số lượng tín chỉ, trình độ giáo viên và cơ sở vật chất. Do đó, bằng giáo dục tại Tây Ban Nha có giá trị ngang bằng với các quốc gia trong cùng khu vực.Sinh viên quốc tế học tập tại Tây Ban Nha có thể chọn chương trình dạy đảm bảo chất lượng bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh. Trong đó, các chương trình học bằng tiếng Anh sẽ bao gồm các lĩnh vực như: Kinh tế, Marketing, quản lý kinh doanh quốc tế, Du lịch, quản trị kinh doanh, quản lý thể dục thể thao, công nghệ thông tin. Thêm vào đó, sinh viên năm 3 Đại học hoặc đã Tốt nghiệp Cao đẳng có thể theo học các chương trình top up học 1 năm lấy bằng Đại học bằng tiêng Anh.

Tóm lại, du học Tây Ban Nha chính là cơ hội nhận bằng cấp Châu Âu chuẩn quốc tế với mức kinh phí rẻ nhất hiện nay. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến văn phòng công ty tư vấn du học Tây Ban Nha uy tín để được cung cấp thêm các thông tin của các trường và chương trình học bổng cho kỳ tới.

No comments

Powered by Blogger.