Header Ads

Kinh nghiệm chọn nhà ở cho sinh viên du học Tây Ban Nha

Chỗ ăn ở là một trọng những mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh có con em du học Tây Ban Nha từ Việt Nam. Đứng trước những khác biệt về xã hội và con người của môi trường sống mới, những sinh viên chưa tìm hiểu trước sẽ rất dễ bị bối rối khi  đưa ra lựa chọn nhà ở cho mình. Do đó, thông qua bài viết này, chúng tôi muốn mang đến quý vị những kinh nghiệm thực tế gần gũi nhất để chuẩn bị chu đáo cho hành trang du học Tây Ban Nha của mình.

Các loại nhà ở cho sinh viên du học Tây Ban Nha:

Tây Ban Nha là một quốc gia khá là đa dạng về các loại nhà ở cho du học sinh. Một số loại nhà có sẵn mà bạn có thể lựa chọn khi đến du học tại quốc gia này gồm có: homestay, ký túc xá, căn hộ,… Thông thường, sinh viên sẽ lựa chọn loại nhà thích hợp với thói quen sinh hoạt của mình và có khoảng cách không xa với trường học. Chi phí cụ thể sẽ thay đổi tùy theo độ “sang chảnh” của nhà ở cũng như mức sống của địa phương nơi bạn cư ngụ. 

Homestay


Cũng như nhiều nước châu Âu khác, sinh viên du học Tây Ban Nha có thể chọn ở chung với gia đình bản xứ để được học tiếng và tiết kiệm chi phí. Dạng nhà này có tên gọi là homestay với nhiều cơ hội cho sinh viên trên khắp đất nước Tây Ban Nha. Theo chia sẻ của những cựu sinh viên thì lựa chọn này đã cung cấp một kinh nghiệm rất bổ ích và để lại cho họ nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời.

Studio Apartments

Còn được gọi là khách sạn mở rộng, Studio Apartments được cho thuê ở khắp Tây Ban Nha. Đây cũng là một lựa chọn phổ biến đối với du học sinh Việt Nam, đặc biệt là vào những năm đầu học tập tại quốc gia này. Mặc dù hơi tốn kém nhưng bù lại thì căn hộ này sẽ cung cấp tất cả mọi thứ mà một sinh viên cần từ không gian phòng ngủ, nhà bếp, dịch vụ giặt ủi, truyền hình cáp, điện thoại.... Thông thường, một hợp đồng thuê Studio Apartments sẽ kéo dài trong thời gian từ 30 ngày đến 12 tháng.
Ký túc xá

Nhiều trường Cao đẳng và Đại học ở Tây Ban Nha có cung cấp ký túc xá đặt ngay trong khuôn viên trường. Những lợi ích của nhà ở cho sinh viên bao gồm tiết kiệm chi phí, thuận tiện di chuyển, đáp ứng tốt các nhu cầu học tập lẫn sinh hoạt… Đây là một lựa chọn lý tưởng cho du học sinh Việt Nam.

Nhà ở ghép

Nhiều du học sinh Việt Nam thích có bạn cùng phòng trong thời gian du học tại Tây Ban Nha. Họ không những là người chia sẻ chi phí thuê phòng mà còn giúp mang đến một tình bạn đẹp. Thật tuyệt vời khi bạn có một người cùng chia sẻ những vấn đề khi sống và học tập tại một đất nước mới phải không nào?!! 

Một số kinh nghiệm du học Tây Ban Nha về việc chọn nhà ở:

  • Chi phí thuê nhà của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí khu phố mà bạn chọn, mức độ tiện nghi được bố trí trong gian phòng và một số yếu tố khách quan khác. Theo khảo sát thì giá trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở Barcelona là khoảng 850 Euro/ tháng và ở Madrid là 1.000 Euro/tháng. Ngoài ra, người thuê còn phải trả thêm một số khoản phí sinh hoạt khác bao gồm điện thoại, điện nước, thực phẩm, v.v…
  • Hãy cân nhắc thật kỹ các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như sự thuận tiện trong di chuyển, tiện ích của nhà ở, chi phí phát sinh cho các nhu cầu thiết yếu như internet đối với dạng nhà ở mà bạn chọn.


  • Hầu hết các chủ nhà đều giao ước rõ về thời gian thuê nhà cũng như các điều khoản về quyền hạn sử dụng tài sản trong hợp đồng. Do đó, đừng quên đọc nó thật kỹ và chắc chắn rằng bạn thật sự hài lòng trước khi đặt bút ký tên với tư cách người thuê nhà.
  • Khi đến cư ngụ tại địa phương mà bạn không quen thuộc trong một thời gian khá dài thì sự thoải mái chính là điều quan trọng nhất. Có rất nhiều dịch vụ cho thuê và nhiều tùy chọn có sẵn, hãy đối chiếu điều kiện của từng loại với nhu cầu của bản thân để đưa ra lựa chọn lý tưởng nhất.

No comments

Powered by Blogger.