Header Ads

Kinh nghiệm xin visa du học Tây Ban Nha

Sinh viên quốc tế thường lựa chọn du học Tây Ban Nha do quốc gia này sở hữu một nền giáo dục lâu đời nhất châu Âu. Bên cạnh đó, chi phí du học ở nước này còn rất tiết kiệm bởi vật giá hợp lý cùng với chính sách hỗ trợ học phí của các trường Đại học thuộc hệ thống công lập.
Tuy nhiên, các bạn sinh viên vẫn còn khá là băn khoăn về khâu xin visa khi làm hồ sơ du học. Hiểu được nhu cầu này, duhoctaybannha.edu.vn xin được chia sẻ một số kinh nghiệm về quá trình hoàn thiện hồ sơ du học Tây Ban Nha.

Yêu cầu đầu vào ngoại ngữ cho sinh viên du học Tây Ban Nha

Nếu mốn xin visa du học đến Úc, Canada hay Mỹ, bạn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5 thì với Tây Ban Nha, yêu cầu đầu vào về tiếng Anh lại không quá chặt chẽ như vậy. Điều đó có nghĩa là cách cửa du học Tây Ban Nha sẽ luôn mở rộng cửa chào đón bạn.
Cụ thể, sinh viên chỉ cần đạt trình độ tiếng Anh sơ cấp đi kèm với hồ sơ chứng minh tài chính và hồ sơ học bạ. Trên đây là những điều kiện khá đơn giản để bạn bắt đầu theo học chương trình học tiếng tại Tây Ban Nha. Sau đó, sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên các chương trình đào tạo chuyên ngành theo hệ Cao đẳng hoặc Đại học tại đất nước này.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phố biến thứ 4 trên thế giới. Sinh viên thạo tiếng Tây Ban Nha sẽ có nhiều cơ hội làm thêm, thực tập hưởng lương và ở lại làm việc tại Tây Ban Nha hoặc nhiều nơi khác thuộc châu Âu sau khi tốt nghiệp.

Vấn đề tài chính

Hệ thống Đại học công lập của Tây Ban Nha có khoảng 70 trường. Tất cả các đơn vị này đều nhận được nguồn trợ cấp đến 4/5 học phí từ chính phủ, do đó sinh viên bản xứ lẫn quốc tế chỉ phải đóng 20% học phí còn lại.
Còn về sinh hoạt phí, sinh viên thường chỉ tốn khoảng khoảng 250 – 400 Euro (7 – 10 triệu VND) cho việc ăn ở và mua sắm nhu yếu phẩm vào mỗi tháng. Từ đó, nếu quy ra 12 tháng thì tổng chi phí du học Tây Ban Nha chỉ dao đông từ 150 – 200 triệu VND/ năm, trong khi chi phí du học Anh là 600 triệu VND/ năm và chi phí du học Mỹ là 500 triệu VND/ năm …

Chính vì học phí thấp và chi phí sinh hoạt không đắt đỏ nên đại sứ quán của nước này chỉ yêu cầu sinh viên Việt Nam chứng minh tài chính với một khoản tiền tiết kiệm khoảng 6000 Euro trong năm học đầu tiên.
Ngoài ra, để cải thiện tài chính trong quá trình du học thì sinh viên quốc tế có thể tham gia làm thêm 20h/ 1 tuần trong năm học và lên tới 40h/1 tuần cho các kỳ nghỉ cuối khóa. Điều kiện làm thêm chỉ là có visa du học Tây Ban Nha.

Kinh nghiệm du hoc Tây Ban Nha về phỏng vấn visa

Sau khâu nộp hồ sơ du học, sinh viên sẽ có một cuộc phỏng vấn trực tiếp với đại sứ quán Tây Ban Nha. Hãy chuẩn bị thật kỹ cho một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ và đạt yêu cầu để buổi phỏng vấn thật thoải mái và suôn sẻ.

Bên cạnh đó, bạn hãy chuẩn bị thật tốt về mặt tinh thần để tự tin trong việc chứng tỏ mục đích du học, kế hoạch học tập, sự trung thực trong khai báo hồ sơ… Đây là những yếu tố giúp bạn ghi điểm với nhân viên đại sứ quán và nâng cao cơ hội đạt visa du học Tây Ban Nha.

No comments

Powered by Blogger.