Header Ads

Những câu hỏi thường gặp về Du học Tây Ban Nha của HSSV Việt Nam


Du học Tây Ban Nha đã và đang là sự lựa chọn của nhiều HSSV trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhờ vào những ưu điểm nổi bật về giáo dục, chất lượng cuộc sống và chi phí du học hợp lý, nơi đây thu hút hơn 310.000 HSSV vào mỗi năm đến theo học những chương trình dự bị tiếng, đại học, sau đại học.

Bằng cấp học tại Tây Ban Nha có khác so với các nước châu Âu?


Tây Ban Nha là điểm đến du học trong mơ của nhiều HSSV khắp thế giới
1.      Du học Tây Ban Nha có chất lượng hay không?
Tây Ban Nha hiện đang sở hữu nền giáo dục tiêu biểu của châu Âu, nổi tiếng với những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhưng vẫn theo kịp tình hình công việc hiện đại. Các khóa học đào tạo của Tây Ban Nha thiên về tính ứng dụng, vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp nhanh chóng thích nghi với môi trường công việc thực tế.                
2.      Bằng cấp của Tây Ban Nha có được công nhận rộng rãi hay không?
Hiện Tây Ban Nha có 78 trường đại học, trong đó là 51 trường công lập và 27 trường tư thục (được điều hành bởi Giáo Hội). Trường đại học tại Tây Ban Nha thuộc  Hệ thống giáo dục Đại học Châu Âu (EHEA – European Higher Education Area). Sinh viên có thể học 1 năm tại Tây Ban Nha và một năm sau tại các trường đại học khác của châu Âu nhờ vào chất lượng giáo dục uy tín. Do đó, bằng cấp của Tây Ban Nha được công nhận trên toàn thế giới, giúp sinh viên có thể tự do tìm kiếm công việc phù hợp ở bất kì quốc gia nào.
3.      Du học Tây Ban Nha dễ hay khó?
Du học Tây Ban Nha không quá khó, sinh viên chỉ cần tốt nghiệp THPT với học lực khá trở lên là đủ điều kiện xét tuyển vào các trường tại đây. Tùy theo hướng lựa chọn cụ thể, mà các phải đáp ứng được yêu cầu về tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh để tham gia vào chuyên ngành mình yêu thích.
4.      Tây Ban Nha thường tổ chức tuyển sinh vào tháng mấy?
Các trường tại Tây Ban Nha thường tổ chức tuyển sinh  chương trình cử nhân từ tháng 9 đến tháng 6 và khóa dự bị tiếng Tây Ban Nha thì tuyển quanh năm. HSSV muốn tham gia học tập tại đây phải nộp hồ sơ trước kì nhập học từ 2-3 tháng.
5.      Các trường tại Tây Ban Nha giảng dạy bằng ngôn ngữ nào?
Các trường tại Tây Ban Nha giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Tây Ban Nha. Vẫn có những khóa học bằng tiếng Anh dành cho HSSV quốc tế nhưng không đa dạng chuyên ngành bằng các khóa học tiếng Tây Ban Nha. Chính vì vậy, sinh viên thường sẽ chọn các chương trình giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha để có được trải nghiệm học tập chất lượng hơn.
Thư viên hiện đại bên trong Đại học Complutense of Madrid
6.      Tổng quan về Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha?

7.      Chi phí Du học Tây Ban Nha khoảng bao nhiêu?
·         Học phí
Phổ thông
7.500 – 8.750 Euro/năm
Khóa Dự bị tiếng Tây Ban Nha
1.679 – 5.900 Euro/năm
Khóa cao đẳng nghề
25 – 350 Euro/năm
Cử nhân
750 – 4.500 Euro/năm
Thạc sĩ
1.050 – 3.750 Euro/năm
(mức học phí trung bình từ hệ thống các trường tại Tây Ban Nha, học phí chính thức phụ thuộc vào từng ngành học cụ thể)
·         Chi phí sinh hoạt: từ 4.800 – 6.000 Euro/năm (bao gồm tiền nhà, ăn uống, đi lại, những chi phí khác…)
8.      Ngành đào tạo thế mạnh của Tây Ban Nha là gì?
Tây Ban Nha đào tạo khá nhiều lĩnh vực, trong đó thế mạnh là về Kiến trúc, Xây dựng, Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Báo chí, Điện tử, Dược, Cơ khí, Hóa học, Kinh tế, Kinh doanh, Thương mại, Du lịch…
Các trường đại học Tây Ban Nha nổi danh toàn cầu về bề dày lịch sử và kiến trúc giáo dục
9.      Những trường đại học nào chất lượng tại Tây Ban Nha?
Hiện Tây Ban Nha có 21 trường được QS World University Ranking 2016 – 2017, 10 trường trong đó nằm trong top 5% của thế giới. Các trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha thường nằm tại thủ đô Mardrid và Bacerlona, thành phố lớn thứ 2 Xứ sở Bò tót. Nếu muốn có được môi trường học tập chất lượng khi du học Tây Ban Nha, bạn có thể lựa chọn những ngôi trường sau: Đại học Barcelona, Đại học Autonomous of Barcelona, Đại học Autonomous of Madrid, Đại học Complutense of Madrid, Đại học Navarra, Đại học Pompeu Fabra…
10.  Quy trình ứng tuyển hồ sơ Du học Tây Ban Nha có khó không?
Ứng tuyển hồ sơ Du học Tây Ban Nha khó hay dễ tùy theo cách sinh viên giải quyết vấn đề gặp phải. Thông thường các em phải trải qua các bước:
·         Chọn ngành, chọn trường
·         Nộp hồ sơ
·         Xin thư mời nhập học, đóng phí cần thiết. Chuẩn bị hồ sơ visa, khám sức khỏe, tìm nhà ở.
·         Nộp hồ sơ du học và phỏng vấn với Đại sứ quán Tây Ban Nha.
Trên đây là một số câu hỏithường gặp về Du học Tây Ban Nha, hãy đón đọc kì 2 để có thể hiểu hơn về môi trường giáo dục của Xứ sở Bò tót. Hoặc bạn có thể ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết!

No comments

Powered by Blogger.