Header Ads

Những câu hỏi thường gặp về Du học Tây Ban Nha của HSSV Việt Nam (kì 2)

Tiếp nối phần 1, bài viết sẽ tiếp tục giải đáp những thắc mắc mà HSSV và quý phụ huynh Việt Nam thường hay thắc mắc về Du học Tây Ban Nha.


Nên học trường công hay trường tư tại Tây Ban Nha?
Trường công hay trường tư tại Tây Ban Nha đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng yêu cầu cụ thể của HSSV Việt Nam. Tuy nhiên, nếu xét về uy tín bằng cấp, xếp hạng giáo dục trên thế giới và cơ sở vật chất thì trường công tại Tây Ban Nha có ưu thế hơn là trường tư. Chính vì vậy, các trường công luôn thu hút khá đông sinh viên quốc tế theo học vào mỗi năm.
Đại học Complutense of Madrid
Đại học Complutense of Madrid
Tây Ban Nha giảng dạy bằng ngôn ngữ nào?
Ngôn ngữ giảng dạy chính của Xứ sở Bò tót là tiếng Tây Ban Nha. Một số trường vẫn có những chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh nhưng không được đa dạng như các khóa dạy bằng tiếng Tây Ban Nha. Chính vì vậy, nếu muốn có thêm nhiều sự lựa chọn và trau dồi thêm ngôn ngữ phổ biến top 3 thế giới, bạn hãy suy nghĩ về việc lựa chọn các chuyên ngành dạy bằng tiếng Tây Ban Nha. Hiện ngôn ngữ này được sử dụng chính thức tại 21 quốc gia bởi hơn 450 triệu người, mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn khi tốt nghiệp.

Tiếng Tây Ban Nha có khó học hay không?
Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ Romance, sở hữu được một số điều cơ bản giống với tiếng Anh và có sự kết nối chặt chẽ với tiếng Pháp, chính vì vậy không quá khó để theo học. Bạn có thể lựa chọn theo học trong các trung tâm trong nước trước khi du học, hoặc có thể du học Tây Ban Nha khóa dự bị tiếng trước khi nhập học chính thức vào chuyên ngành yêu thích.
Môi trường tiếng Tây Ban Nha thân thiện giúp bạn nhanh chóng cải thiện vốn tiếng Anh

Nên học tiếng Tây Ban Nha trước khi du học hay không?
Theo kinh nghiệm của du học sinh thì để tiến bộ nhanh chóng và sử dụng tiếng Tây Ban Nha một cách trôi chảy thì sinh viên nên lựa chọn các khóa dự bị tiếng trong các trường tại xứ sở bò tót. Với môi trường học tập bản xứ, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với sinh viên quốc tế cùng cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp các em làm quen một cách nhanh nhất với ngôn ngữ này. Thêm vào đó, thời gian này cũng là cơ hội để sinh viên tìm hiểu, thích nghi dần với cuộc sống nơi đây, tránh trường hợp stress khi vừa shock văn hóa vừa phải theo học chương trình chuyên ngành yêu cầu cao.

Du học Tây Ban Nha có được làm thêm hay không?
Sinh viên quốc tế Du học Tây Ban Nha được phép làm thêm 20 giờ/tuần với mức lương phổ biến từ 8-15 Euro/giờ, tùy vào công việc các em lựa chọn.

Nên chọn học những nơi nào khi du học Tây Ban Nha?
Tại Tây Ban Nha, có rất nhiều thành phố để HSSV Việt Nam lựa chọn để theo học, trong đó nổi bật là:

Thành phố
Trường tiêu biểu
Madrid
ĐH Autonomous of Madrid,
ĐH Complutense of Madrid,
ĐH Carlos III de Madrid
ĐH Politecnica of Madrid
Bacerlona
ĐH Barcelona
ĐH Autonomous of Barcelona
ĐH Pompeu Fabra
ĐH Politecnica of Catalunya
Valencia
ĐH Politecnica de Valencia
ĐH Valencia
Granada
ĐH Granada
Seville
ĐH Seville


Điểm nổi bật của cuộc sống tại Tây Ban Nha là gì?
Với đặc thù về vị trí địa lý, Tây Ban Nha trở thành nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau, đây cũng chính là một điểm nổi bật của cuộc sống tại Xứ sở Bò tót. Nơi đây sở hữu đời sống vô cùng sôi động và thân thiện, những lễ hội được tổ chức thường xuyên trên khắp đất nước cùng nhiều hoạt động ngoài trời thú vị khác.
Tây Ban Nha có nhiều hoạt động sôi động diễn ra quanh năm
Có nên du học Tây Ban Nha qua công ty tư vấn du học hay không?
Kinh nghiệm là yếu tố quyết định thành công của rất nhiều điều trong cuộc sống, du học cũng không là ngoại lệ. Khi bạn lựa chọn Du học Tây Ban Nha qua công ty tư vấn du học uy tín sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian về tìm kiếm thông tin, chọn ngành chọn trường phù hợp, chuẩn bị thủ tục hồ sơ, những điều cần chú ý trong thời gian học tập & sinh hoạt…chính vì vậy, bạn nên suy nghĩ kĩ về vấn đề này.

Ẩm thực tại Tây Ban Nha như thế nào?
Paella – món ăn truyền thống của người Tây Ban Nha
Ẩm thực Tây Ban Nha rất đa dạng và phong phú. Vì sở hữu được được bờ biển danh nên quốc gia này có nhiều món hải sản hấp dẫn. Bên cạnh đó, ẩm thực nơi đây cũng mang hơi hướm của văn hóa Địa Trung Hải và thường xuất hiện những loại nguyên liệu như cà chua, ớt xanh, đậu và dầu ôliu. Khi Du học Tây Ban Nha sinh viên sẽ bắt gặp những món ăn truyền thống quen thuộc và vô cùng nổi tiếng như: Gazpacho, Paella, Tortilla Española, Gambas al ajillo, Patatas bravas…

Du học Tây Ban Nha được xem là một hướng đi vô cùng hợp lý dành cho HSSV Việt Nam. Khi tham gia học tập tại nơi này, sinh viên sẽ được trải nghiệm nền giáo dục chuẩn châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý. Chính vì vậy, nếu đã có dự định du học Châu Âu thì hãy suy nghĩ đến quốc gia xinh đẹp và thân thiện này nhé. Để biết thêm thông tin về Du học Tây Ban Nha, vui lòng ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY.

No comments

Powered by Blogger.